Saul Bass – Nhà thiết kế logo nổi tiếng.

Nhà thiết kế logo Saul Bass (1920-1996) là ai?

Một nhà thiết kế đồ họa và nhà thiết kế logo nổi tiếng người Mỹ.

Ông được biết đến với phong cách thiết kế logo đơn giản, sáng tạo và hiệu quả.

Ông đã tạo ra nhiều logo nổi tiếng cho các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và hàng không.

Saul Bass nổi tiếng với việc sử dụng các yếu tố đồ họa đơn giản. Như hình dạng cắt ngang, dấu mũi tên và hình dạng trừu tượng. Từ  tạo ra những logo thể hiện ý nghĩa của thương hiệu một cách rõ ràng và độc đáo.

Khám phá một số thiết kế logo nổi tiếng của Saul Bass:

AT&T:

Ông đã thiết kế logo cho công ty viễn thông AT&T vào năm 1969. Logo này sử dụng hình dạng cắt ngang và mũi tên, biểu thị sự kết nối và sự liên kết của công ty với ngành viễn thông.

United Airlines:

Saul Bass đã tạo ra logo mới cho hãng hàng không United Airlines vào năm 1974. Logo này sử dụng hình dạng cắt ngang và hình dạng mũi tên, tạo nên sự động lực và sự cảm giác chuyển động.

Kleenex:

Ông đã thiết kế logo cho thương hiệu giấy ăn mặt Kleenex. Logo này sử dụng hình dạng trừu tượng của một tấm giấy được gấp lại. Logo thể hiện tính chất tiện lợi và chăm sóc cá nhân của sản phẩm.

Để biết thêm về Saul Bass và các tác phẩm của ông, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Saul Bass Estate: http://www.saulbass.tv/

Trang web này cung cấp thông tin chi tiết về Saul Bass, danh sách các thiết kế và dự án của ông.Cùng với tài liệu và nghiên cứu về sự nghiệp của ông trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và logo.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *